Thịt bò tẩm rán kiểu Hàn Quốc

Dạo này tâm trạng không đc tốt lắm. Cứ bực mình là muốn nấu ăn. Chỉ khổ cái túi tiền. Đã chả có thì thui cứ thích ăn uống. Những món đơn giản thì k sao nhưng cứ đến món ngon ngon và nguyên liệu đắt thì thôi rồi. Ngán ngẩm. Bao h mới kiếm đủ tiền để thỏa mãn sở thích nấu nướng nhỉ???!!! >.< Ước gì.... Mà ước lắm, hôm nay k nhịn đc cơn thèm đành cắn răng mua lạng thịt bò về làm bò rán ăn cho dỡ ghiền.
Cái tiêu đề em ghi là kiểu Hàn nhá --> thực ra k hẳn là Hàn lắm đâu. Người ta biết nguời ta cười cho đấy ^^ . Đại khái em chỉ xem trên utube nguời ta dạy về đến VN thì thêm cái này bớt cái kia nên cũng khác nhìu đấy ạ nhưng đc cái ăn vẫn ngon ^^ nên mới dám khoe ạ. Hì thế thì ta bắt đầu nhể >.<

* Nguyên liệu:
- thịt bò : chọn nạc thăn cho mềm nhé
- dầu mè, xì dầu, vừng ngọc 1 ít ( là loại vừng đã xát vỏ ngoài đi mà trông trắng trong trong như ngọc ý ná --> thế vừng mới thơm >.< )
- dọc hành loại to, số lượng cũng kha khá
- trứng gà tươi 3 quả
- bột ngô mịn hoặc không các bạn thay bằng bột chiên mịn nhé ( k cần nhìu đâu)
- que tre nhọn để xiên thịt nướng dài tầm 4-5 đốt tay là được
- tỏi 1 củ to

Ps: nhìu bạn hỏi tớ là tỏi thì nên dùng tỏi lai là loại củ to nhánh cũng to hay dùng tỏi ta củ bé nhánh cũng bé? Theo quan điểm và ý thích của tớ thì tớ dùng cả 2 cho các công dụng khác nhau. Cụ thể thế này:
- Tỏi lai nhiều thịt nhưng không thơm nhiều và nhạt hơn tỏi ta nên tớ chỉ dùng trong 1 số món cần số lượng tỏi nhieuf. VD điển hình là món phở cuốn. Trong món này nhân là thịt bò xào tỏi. Càng nhìu tỏi nhân càng ngon và cần đảm bảo là thịt tỏi k quá cay và đậm vị tỏi --> dùng tỏi lai...
- Tỏi ta thì thơm và khá cay nên tớ chỉ dùng để phi thơm hay xao vàng để cho vào các món xào ăn mang tính chất là dậy mùi của tỏi trong đó. VD như món thị bò xào rau thập cẩm thì trc khi xào tớ phi thơm vài nhánh tỏi ta --> ok ^^

* Cách làm:
- Hành dọc rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4 đốt ngón tay.
- thịt bò rửa sạch cắt dọc thớ thành lát dày 1-1,5cm, rộng 1,5-2cm và dài 3-4 đốt ngón tay. Sau đó dùng búa chuyên dụng hoặc sống dao phay dần nhẹ đều cho miếng thịt đc mềm. Rồi bóp với 1 ít tỏi băm nhỏ
- pha nước tẩm thịt : 1/2 bát xì dầu + 1/2 bát dầu mè + chút bột ngọt và hạt nêm ( chú ý là vừa phải gần vừa miệng ăn là đc )+ hạt tiêu vừa phải cho thơm + 3 thìa vừng ngọc --> nguấy đều cho tan các gia vị.
- Trc khi tẩm thịt ta nhặt hết tỏi ra để tránh khí rán tỏi bị cháy gây mùi khó chịu cũng như vị đắng lẫn vào thị bò. Sau đó cho thịt bò vào nước tẩm đã chuẩn bị bên trên ướp khoảng 30 phút.
- Trứng đập lấy lòng đỏ + 1 thìa bột ngọt + 1- 2 thìa bột ngô ( bột chiên mịn) --> đánh tan cho đến khi đc hỗn hợp sánh là được.
- Thịt vớt ra để ráo tương đối rồi xiên vào que cùng hành theo thứ tự:1 miếng thịt-1 dọc hành trắng và 1 dọc hành lá- 1 miếng thịt- 1 dọc hành trắng 1 lá...( xiên 2,3 miếng thịt là vừa ngon nhé).Xem hình minh họa bên dưới nhé

- Đặt chảo lên bếp hong khô ( chú ý chảo càng dày càng tốt, đặc biệt là chảo gang rất hợp món này-->mùi vị sẽ ngon hơn >.<). Khi đã thấy chảo nóng mặt ta phết 1 chút dầu(mỡ) lên mặt chảo. Chú ý là chỉ 1 chút thôi để tránh thịt khỏi bị cháy ạ ( 1 thìa bé là đủ). Sau đó lấy xiên thịt nhúng vào hỗn hợp trứng cho ngấm đều rồi cho vào chảo rán. Chú ý nhỏ lửa để thịt chín từ từ mà k khô và lật đều cả 2 mặt nhé.

--> Cuối cùng là đc ăn rồi. Chúc mọi nguời ngon miệng nhé.


Ps: - món này ăn cơm hay ăn vs bánh mì hay bún cũng ngon hết.
- Ăn theo kiểu gỡ que xiên ra và xé miếng thịt dọc theo thớ là ngon nhất nhé ^^ Yummy!!!!!!!

Ps: Vì lý do là máy ảnh k còn nên những hình ảnh ở đây đc lấy từ 1 clip giới thiệu món ăn Hàn mà RubyJ bắt chước làm theo.Thanks mọi ng nhìu ^^

No comments:

Post a Comment